Tam Kỳ: Đón 77 người dân trở về từ TP Hồ Chính Minh

Chuyến xe nghĩa tình được UBND tỉnh Quảng Nam phát động nhằm đưa người dân trở về từ tâm dịch. Sáng ngày 23/7 Thành phố Tam Kỳ đã tiếp nhận 77 công dân và được đưa đi cách ly tập trung tại KTX trường Cao đẳng Quảng Nam. 

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã làm việc với hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh để lấy danh sách các đăng ký về quê. Rất nhiều người trong chuyến đi này là người già yếu, phụ nữ, trẻ em và sinh viên.
“Ở đây đã là một niềm hạnh phúc. Sống trong Sài Gòn, vừa chật chội, vừa lo lắng về dịch, số tiền dành dụm cũng đã cạn kiệt. Không gì vui sướng bằng được trở về quê” – ông Lý làm nghề bán thức ăn đường phố, nhiều tháng nay phải ở trong phòng trọ xúc động kể.

Xe được khử trùng ngay khi cập bến về Quảng Nam

Trước khi lên xe rời Sài Gòn, bà con được nhận một phần quà nhỏ gồm 1 chai nước và set combo bánh, 1 hộp khẩu trang ASIA + kính bảo hộ cao cấp ASIA. Tất cả được trang bị để xe hạn chế dừng đỗ ven đường gây mất an toàn trong tình hình này.

Tổ công tác hướng dẫn đang hướng dẫn người dân thực hiện đúng nội quy, quy định của khu cách ly

Những người được trở về sẽ đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, sau đó được cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần (lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 4 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tại nhà ở/nơi lưu trú).

Bà con được tiến hành các bước kiểm tra khi xuống xe

Các chuyến xe này là nỗ lực của chính quyền Quảng Nam trong việc đưa người dân hồi hương, trong bối cảnh mỗi ngày thành phố có hàng nghìn ca mắc Covid-19. Bên cạnh việc tìm cách đưa người dân về quê, chính quyền cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp địa phương để cùng nhau chung tay đưa người về trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *