Quảng Nam: Nhiều nơi ngập sâu sau trận mưa lớn

Từ đêm 22 đến hết ngày 23/10, tình trạng mưa lớn kéo dài đã gây nên tình trạng ngập lụt ở một số địa phương của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường ở khu vực miền núi đã bị sạc lở gây chia cắt cục bộ.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao hoạt động mạnh đã gây mưa lớn ở một số vùng của tỉnh Quảng Nam. Tại thành phố Tam Kỳ, nhiều tuyến đường đã bị ngập nặng, xe ô tô, xe máy của người dân chết máy hàng loạt. Quốc lộ 1A ngập sâu đoạn qua địa phận xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh (Quảng Nam); trong đó có điểm ngập 60cm, kéo dài hơn 100m. Hiện lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện qua lại khu vực bị ngập lũ, đảm bảo an toàn gia thông trên tuyến đường huyết mạch này.

 

Một góc chợ Tam Kỳ tỏng mùa lũ năm nay. 
Một góc chợ Tam Kỳ trong mùa lũ năm nay.
Mực nước đã dâng cao hơn 1m (Ảnh: Sưu Tầm)

Trước tình hình đó, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Tam Kỳ và các huyện, thị xã đã sẵn sàng mọi công tác di dời người dân, triển khai các phương án ứng phó trong mọi tình huống. Tại các phường nội thị đã bố trí lập rào chắn và cử lực lượng trực chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Nút giao giữa Công an Thành phố đã không lưu thông được từ tối ngày 23
Tuyến đường Phan Châu Trinh
Tuyến đường Phan Châu Trinh
Tuyến đường Bạch Đằng ven sông Bàn Thạch đều đã bị ngập nặng

Người dân tại những nơi ngập lụt đã chủ động kê đồ dùng gia đình lên cao, sử dụng các miếng chắn để nước không vào nhà, gây hư hại về tài sản.

Người dân tại TP Tam Kỳ đã chủ động chèn chống để nước khỏi vào nhà (Ảnh: Sưu tầm)

Ở các địa phương, đã có thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời để bảo đảm an toàn trong những ngày mưa lớn, ngập lụt.

Hữu Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *