Quảng Nam: Đón người dân có hoàn cảnh khó khăn trở về từ vùng dịch

Sáng ngày 22/7, đoàn xe gồm 10 chiếc do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tài trợ đã đến Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra sức khoẻ thì chiều nay, xe sẽ lăn bánh về lại tỉnh Quảng Nam.

Xe đã có mặt tại điểm tập kết đã hẹn trước
Toàn bộ người dân đều phải mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe

Theo dự kiến, Gần 500 người dân sẽ được đón về và vào thẳng khu cách ly ở các huyện đã chuẩn bị. Đa phần, bà con được đón về đều là những người lao động nghèo làm ăn xa quê, hiện tại đang mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh đang cần sự giúp đỡ.

Các em nhỏ cũng được bố trí về cùng với bố mẹ và cách ly tập trung

Đồng hành cùng chuyến xe đón bà con về quê, công ty mũ bảo hiểm AISA cũng đã tài trợ 500 chiếc kính bảo hộ cao cấp và 500 hộp khẩu trang y tế nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho đoàn. Nhận được phần quà này, bà con rất phấn khởi và hy vọng rằng, đoàn sẽ trở về quê thượng lộ bình an.

Kính bảo hộ ASIA chống giọt bắn được hỗ trợ để người dân về quê an toàn.
Đây là loại kính bảo hộ chống giọt bắn cao cấp mà người dân được nhận

Theo thông tin chúng tôi nhận được, gia đình ông Trần Công Cảnh – Phó Chủ tịch TT Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng KV phía Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại Bình Phước, quyết định tài trợ 2 chuyến bay cho bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM về quê hương (dự kiến khoảng 372 người). Ưu tiên cho những người già yếu, bệnh tật, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Như vậy, bên cạnh phương tiện là xe vận chuyển bà con đồng hương về quê do tỉnh Quảng Nam tổ chức, thì với 2 chuyến bay do gia đình ông Cảnh tài trợ sẽ giúp thêm nhiều bà con được về quê trong thời gian tới.

Hy vọng có thêm những mạnh thường quân đồng hành như gia đình ông Cảnh, để có thêm nhiều bà con có điều kiện quay về quê hương.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *