QUẢNG NAM: 10 XE LĂN BÁNH VÀO TP HỒ CHÍ MINH ĐÓN NGƯỜI DÂN TỪ VÙNG DỊCH TRỞ VỀ QUÊ

Sáng nay, ngày 21-7, tỉnh Quảng Nam đã đưa 10 xe vào TP.HCM đón bà con đồng hương khó khăn về quê, dưới sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco).
Những chiếc xe mang biển 92 đang chuẩn bị Nam tiến đón bà con về quê (Ảnh Thành Nguyễn)
Trước đó, ngày 20-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã có cuộc làm việc các sở ngành, địa phương nhằm rà soát, chuẩn bị đón bà con từ TP.HCM về quê.
Những người được đón lần này là người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau.
Công tác chuẩn bị đang được hoàn thiện để xe lăn bánh (Ảnh Thành Nguyễn)
Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) cho biết, ngoài hỗ trợ 10 xe để đưa bà con về quê trong nhiều đợt, hiện Thaco còn có đội xe chuyên dụng vận chuyển, nếu lượng nông sản gửi vào lớn thì Thaco sẽ hỗ trợ thêm đội xe này.
Đây đều là những chiếc xe chất lượng cao, đảm bảo quá trình di chuyển hạn chế dừng đỗ (Ảnh Thành Nguyễn)
Ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – đã yêu cầu các địa phương trên bao gồm TP Tam Kỳ, Quế Sơn, Nông Sơn, Bắc Trà My và Hiệp Đức chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, từ khu cách ly tập trung cho đến nhân lực đón người về trong đợt này và ông cũng thống nhất đối với hoàn cảnh khó khăn về quê lần này, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí tiền ăn hàng ngày tại khu cách ly.
Ảnh Thành Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *