Người kinh doanh nhà trọ nói gì về nhà trọ Tiến Phát?

Những năm gần đây, nhà trọ Tiến Phát nổi lên như một trào lưu mới của mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê. Khác với các kinh doanh nhà trọ kiểu truyền thống, nhà trọ Tiến Phát ngoài việc xây dựng, chủ đầu tư này còn chú trọng khai thác các hoạt động kinh doanh đính kèm như cho thuê kiot, các dịch vụ kinh doanh,…
Đây quả là mô hình kinh doanh hội tụ đủ các yếu tố để mang lại được hiệu suất kinh doanh cao.
Các chủ trọ kinh doanh đánh giá như thế nào về mô hình kinh doanh tại nhà trọ Tiến Phát?
Hiện đang là chủ hộ kinh doanh nhà trọ có hơn 40 phòng cho thuê tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, anh Trọng Nhân chia sẻ: “Kinh doanh nhà trọ chỉ thực sự có lời khi biết cách quản lý tốt và duy trì được số lượng khách thuê lấp đầy tại khu trọ. Nếu muốn kinh doanh nhà trọ, ngoài chi phí xây dựng thì chủ trọ cần chủ động tài chính thêm cho các khoản: chi phí sơn sửa, cải tạo, thuê người quản lý,… Do vậy, nếu chưa từng có kinh nghiệm cho thuê hoặc không đủ kinh phí mà phải vay thêm ở ngoài thì không nên đầu tư nhà trọ cho thuê”.

Với việc kinh doanh riêng lẻ như anh Nhân thì cái khó thường gặp nhất chính là tìm kiếm khách thuê để lấp đầy căn trọ. Dù cũng có đăng tin trên các kênh rao vặt nhưng anh Nhân cũng tự thấy rằng phương pháp này không cho hiệu quả tốt.
Vô tình biết được nhà trọ Tiến Phát qua báo đài, anh Nhân đã chủ động liên hệ với các nhân viên để được đi đến tham quan và tìm hiểu mô hình kinh doanh này.
Theo như thông tin được biết, mức giá cho thuê của khu trọ này chỉ dao động trên dưới 1,5 triệu, nhưng mô hình kinh doanh nhà trọ này mỗi tháng mang lại lợi nhuận rất cao, anh cũng tự đặt ra cho mình câu hỏi “Tại sao giá thuê rẻ như vậy mà lợi nhuận lại trả quá cao?” và sau khi đến tham quan thực tế, anh Nhân đã có thể tự mình trả lời câu hỏi này.
Đến tham quan tại dự án Bình Hòa 24 thuộc Bình Dương, anh Nhân khá ngạc nhiên về quy mô cũng như rất tâm đắc vì có 4 kiot đang kinh doanh nằm ngay mặt tiền của dự án.
Theo anh chia sẻ, khi kinh doanh nhà trọ, chỉ cần không trống phòng là đã có lời, nhưng khu trọ ở đấy rất hay là tìm kiếm được khách thuê, mặc dù có đến 178 trong cùng một khu trọ những lượng khách đang ở gần như được lấp đầy gần hết, có thể là vì có một mức giá thuê khá cạnh tranh so với thị trường. Chưa kể khu trọ còn có thêm doanh thu từ việc cho thuê kiot và kinh doanh cửa hàng tiện lợi, thì chắc chắn doanh thu có được là không ít. Cũng không quá khó hiểu khi doanh nghiệp này tự tin với mức lợi nhuận chia sẻ cho các nhà đầu tư đến vậy.
Đối với nhà trọ Tiến Phát họ lại có nguyên một đội ngũ chịu trách nghiệm tìm kiếm khách thuê nên việc lấp đầy sẽ dễ dàng hơn. Chi phí để một cá nhân hay một hộ kinh doanh bỏ ra cho việc đầu tư vào đội ngũ lấp đầy thì không khả quan vì có số lượng phòng không nhiều.

Bên cạnh đó, anh Nhân cũng đánh giá rất cao về các tiện ích nội khu đi kèm của khu trọ của nhà trọ Tiến Phát mà căn trọ của anh lại không thể triển khai như: sân banh, khu giải trí cho các bé, ông bà lớn tuổi tập thể dục cùng bãi giữ xe 2 tầng rộng rãi,..
Theo nhận xét của anh Nhân, ngoài có giá thuê phù hợp thì nhà trọ Tiến Phát cũng đã rất nhanh nhạy khi lựa được vị trí tiềm năng, gần 2 khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương.
Một chủ trọ khác ở khu vực Gò Vấp là cô Tâm, đã có hơn 4 căn nhà cho thuê nguyên căn nằm xung quanh trường đại học Công Nghiệp 4, Gò Vấp từ nhiều năm nay. Cô cho biết, thời gian trước công việc kinh doanh của cô khá thuận lợi vì khách thuê luôn full phòng. Tuy nhiên thời gian gần đây thì lại có phần ế ẩm hơn. Thấy mô hình kinh doanh của nhà trọ Tiến Phát được nhiều người đón nhận, cô cũng tìm hiểu để tham khảo và mang về áp dụng lại với khu trọ của mình.
Theo cô Tâm, do căn nhà đã xây được nhiều năm và mục đích ban đầu cũng không phải để cho thuê mà là để ở, cô mua lại rồi sửa chữa đôi chút, tạo vách ngăn thành nhiều phòng rồi cho thuê, phần cũng không quá chú trọng vào chất lượng nên qua năm tháng, căn nhà đã xuống cấp và thị trường cũng đã có nhiều căn trọ giá rẻ hơn nên cô mất dần khách.
Sau khi đánh giá được thực trạng các căn nhà của mình và tham khảo dự án của nhà trọ Tiến Phát, cô Tâm cho biết cô sẽ sửa sang lại phòng ốc cho khang trang hơn, trang bị thêm một số tiện ích cơ bản sẵn có cho căn phòng cũng như sẽ lắp ổ khóa vân tay cho căn nhà để đảm bảo được an ninh, khách trọ sẽ yên tâm hơn khi lưu trú tại đây.
Sự xuất hiện của nhà trọ Tiến Phát, vô hình chung cũng “đánh thức” các chủ trọ cá nhân nhận ra rằng đã đến lúc phải thay đổi tư duy kinh doanh và cải thiện chất lượng phòng trọ giá rẻ nếu muốn công việc kinh doanh được duy trì và thuận lợi.
Thông tin liên hệ công ty Nhà Tiến Phát

  • Hotline: 1900633343
  • Email: nhatienphat.tpgroup@gmail.com
  • Địa chỉ: 63 Đường số 12, Khu Cityland park hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: www.nhatienphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *