Đà Nẵng: Học sinh Ngũ Hành Sơn quyết tâm nâng tầm Hội Nhập Toàn Cầu

Vừa qua, Quận Đoàn – Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn và Cty TNHH EASY CLASS đã ký kết biên bản ghi nhớ kế hoạch triển khai Hội thi “Học sinh Ngũ Hành Sơn quyết tâm nâng tầm Hội Nhập Toàn Cầu” năm học 2021 – 2022. Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án nâng cao chất lượng giáo dục quận Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2021-2025. Cuộc thi cũng góp phần xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường mầm non, tiểu học, THCS của quận.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia của đông đảo của các bên.
Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia của đông đảo của các bên.

Cuộc thi tổ chức dành cho học sinh có cơ hội cọ xát, trải nghiệm giao lưu quốc tế. Nhằm tạo sân chơi bổ ích và môi trường rèn luyện, giúp các em có cơ hội ứng dụng công nghệ 4.0 vào thực hành, luyện tập nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói, thuyết trình bằng tiếng Anh. Từ đó, tự tin tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc gia, quốc tế góp phần nâng cao trình độ và kỹ năng tiếng Anh cho các em đội viên, thiếu nhi, gia tăng cơ hội học tập quốc tế, hội nhập toàn cầu.

Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra từ ngày 19/12/2021 tới ngày 22/02/2022, với hình thức đăng ký tham gia các bài thi trên Ứng Dụng học tiếng Anh theo chương trình SGK Easy Class và xây dựng ý tưởng và thực hiện quay video clip, hoàn thiện bài thuyết trình, đăng tải nội dung trên FanPage Quận đoàn Ngũ Hành Sơn theo đúng chủ đề của cuộc thi.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm các đội viên, học sinh của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Được tổ chức, phân chia thành hai bảng dành cho học sinh Tiểu học (Khối lớp 3, 4, 5) và dành cho học sinh THCS (Khối 6,7,8,9) tham gia bốn vòng thi với các chủ đề khác nhau.

Các đại biểu chủ trì tại Lễ ký kết Hội thi.

Đối với vòng 1 và vòng 2, thí sinh thực hiện Tham gia các bài thi trên Ứng Dụng học tiếng Anh theo chương trình SGK Easy Class từ ngày 26/12/2021 đến ngày 02/01/2022. Sau các đợt thi vòng 1 và vòng 2, sẽ tuyển chọn 35 thí sinh có số điểm cao nhất theo các khối tham gia vòng Chung Kết. Xuyên suốt cuộc thi, mỗi cá nhân tham gia dự thi đúng theo cấp học, lứa tuổi của mình khi làm bài tập tiếng Anh trên Ứng dụng học tiếng Anh Easy Class.

Vòng 3&4 – Chung kết, hùng biện được tổ chức từ ngày 03/01/2021 đến ngày 20/01/2022 bằng hình thức quay Video thuyết trình và gửi về Fanpage Quận đoàn Ngũ Hành Sơn (tương tác trên trang bằng cách tính tổng lượt thả cảm xúc, lượt share đối với mỗi bài dự thi của thí sinh), thi hùng biện và công bố các cá nhân và tập thể đạt các giải thưởng thông qua các tiêu chí sau: Nội dung bài thuyết trình hay; Kỹ năng thuyết trình (ngôn ngữ hình thể, cử chỉ, nét mặt, tông giọng); Phát âm chuẩn; Ngữ pháp, câu từ; Trả lời câu hỏi trực tiếp của BGK.

Cuộc thi có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn, bao gồm: 02 giải Nhất: trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì: trị giá 1.200.000 đồng; 04 giải Ba: 800.000 đồng; 02 giải Phụ: 700.000 đồng cùng giấy chứng nhận của BTC cuộc thi, quà tặng và nhiều suất học bổng. Ngoài ra, BTC sẽ trao 01 giải tập thể cho đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng tham gia tốt nhất bao gồm: quà tặng và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

Đây chắc chắn sẽ là một sân chơi bổ ích trong công tác giáo dục, tạo ra nhiều cơ hội giao lưu quy mô lớn giúp các em học hỏi thêm nhiều kỹ năng cùng các giải thưởng hấp dẫn khác. Cuộc thi Tiếng Anh 4.0 với chủ đề: “Học sinh Ngũ Hành Sơn quyết tâm nâng tầm Hội Nhập Toàn Cầu” hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và đáng nhớ với học sinh của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện: Hữu Tiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *